Xuất tinh sớm có con được không?

Xã hội ngày hiện đại kéo theo nhiều áp lực về công việc, gia đình, môi trường sống, thực phẩm bẩn… khiến cho nam giới gặp các vấn đề về sinh lý ngày càng nhiều. Xuất tinh sớm là một tình trạng phổ biến mà nhiều nam giới gặp phải. Xuất tinh sớm có con được không? là nỗi băn khoăn của nhiều quý ông trong giai đoạn sinh sản.

Xuất tinh sớm có con được không?

xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là thực trạng rất nhiều nam giới gặp phải

Câu trả lời là: “Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ thì vẫn có thể có con bình thường nếu chức năng sinh sản của cả nam và nữ đều bình thường”.

Theo các chuyên gia nam khoa tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới chưa thể kết luận là không thể có con hay vô sinh. Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng xuất tinh sớm đến mức nào và chất lượng tinh trùng của người đàn ông đó ra sao. Như chúng ta được biết, điều kiện để thụ thai thành công là trứng và tinh trùng phải gặp nhau và làm tổ trong buồng tử cung. Do đó, nếu nam giới xuất tinh sớm mà chất lượng tinh trùng tốt, quá trình gặp trứng và làm tổ trong buồng tử cung diễn ra bình thường thì vẫn có khả năng có thai.

Tuy nhiên, nếu trong trường hợp nam giới xuất tinh sớm ngay khi cậu nhỏ chưa kịp vào âm đạo thì có thể dẫn đến khả năng vô sinh. Bởi vì lúc này, tinh trùng rất khó di chuyển được đến cổ tử cung. Hoặc nếu tinh trùng khỏe mạnh nhưng xuất tinh sớm lại xảy ra khi mà cổ tử cung chưa mở rộng để đón tinh trùng (khi người phụ nữ chưa đạt được khoái cảm) thì khả năng có con là rất thấp.

Cách khắc phục xuất tinh sớm ở nam giới

xuất tinh sớm
Nam giới không nên quá lo lắng về việc xuất tinh sớm có con được không mà nên sớm thăm khám và điều trị kịp thời.

Thực tế tại các cơ sở y tế về nam khoa đã ghi nhận có nhiều trường hợp nam giới sau một vài lần bị xuất tinh sớm hoặc không được điều trị kịp thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý: lo lắng, stress kéo dài… gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tổng thể, suy giảm chức năng sinh lý, có thể  dẫn đến liệt dương.

Đối với nam giới bị xuất tinh sớm, các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên quá lo lắng rằng có bị vô sinh hay không. Nên sớm đến các cơ sở y tế về nam khoa để thăm khám và chữa trị kịp thời tránh để lâu tình trạng sẽ càng nặng và khó khắc phục.

Sau đây là một số lời khuyên đối với nam giới khi phát hiện mắc xuất tinh sớm mức độ nhẹ:

  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Có thể nghiên cứu các bài tập dành cho người mắc xuất tinh sớm đơn giản như: Bài tập Kegel, phương pháp ngừng – bắt đầu, phương pháp ép.
  • Cân bằng dinh dưỡng hàng ngày, bổ sung các thực phẩm tươi sống hữu cơ, thực phẩm chứa nhiều kẽm, rau xanh củ quả… hạn chế thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, chứa nhiều dầu mỡ…
  • Từ bỏ thói quen xem phim, sách báo, tranh ảnh, khiêu dâm, thủ dâm… Đây là những yếu tố làm ảnh
  • Duy trì đời sống sinh hoạt lành mạnh, nói không với các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá…. Nếu bạn hạn chế được những điều này sẽ sớm cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
  • Cân bằng giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Song song với việc áp dụng các cách khắc phục xuất tinh sớm kế trên và rút ngắn thời gian và tăng cường hiệu quả điều trị xuất tinh sớm, nam giới nên chủ động sử dụng thực phẩm bổ sung được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên để kích thích cơ thể tăng cường sản xuất Testosterone nội sinh. Khi nồng độ Testosterone được cân bằng và duy trì ở mức ổn định sẽ giúp nam giới nâng cao sức khỏe nền tảng, cải thiện từ gốc và kiểm soát bền vững tình trạng xuất tinh sớm.

 

Nguồn:Goodhealth.com.vn-