Goodhealth Việt Nam Sự Tinh Túy Của Thiên Nhiên

Thực hư tác dụng Omega 3 tăng cường trí nhớ?

Mọi người biết đến tác dụng Omega 3 tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng não bộ rất nhiều. Vậy thực hư tác dụng này ra sao? Cùng Goodhealth giải đáp thắc mắc này qua những thông tin dưới đây nhé.

Có hay không công dụng Omega 3 tăng cường trí nhớ?

Omega 3 có vai trò rất lớn đối với sức khỏe, được biết đến với hàng loạt công dụng như…. cải thiện sức khỏe tim mạch, tốt cho mắt, xương khớp, não bộ,… nhưng thực sự omega 3 có khả năng giúp tăng cường trí nhớ hay không vẫn còn là một đề tài gây tranh cãi.

Giải đáp cho vấn đề này một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng dầu cá Omega 3 có khả năng bảo vệ não bộ khỏi bệnh Alzheimer – một trong những dạng mất trí nhớ do lão hóa hay sa sút trí tuệ.

Omega 3 tăng cường trí nhớ
Có hay không công dụng Omega 3 tăng cường trí nhớ?

Ngoài ra Omega 3 còn giúp người dùng cải thiện các bệnh rối loạn thần kinh. Có thể giúp người bệnh giảm trạng thái bất ổn tâm lý, đồng thời với những người mắc bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn ngưỡng cực giảm nguy cơ tái phát bệnh.

Điều gì chứng minh Omega 3 tăng cường trí nhớ?

Theo một nghiên cứu công bố hôm 28/2 trên tạp chí Neurology đã chỉ ra việc ăn nhiều thực phẩm giàu omega 3 có tác dụng giúp người cao tuổi cải thiện các vấn đề về não bộ đặc biệt là tránh suy giảm trí nhớ.

Nhận xét từ một nhà nghiên cứu Zaldy Tan về Alzheimer tại trường UCLA đã chỉ ra nồng độ Omega 3 trong máu và các vấn đề về não như teo não, suy giảm trí nhớ, chức năng nhận thức có mối ràng buộc mật thiết với nhau. Và tất cả những vấn đề này đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer hay các bệnh mất trí nhớ khác.

Omega 3 tăng cường trí nhớ
Bổ sung Omega 3 tăng cường trí nhớ cho người dùng

Omega 3 tăng cường trí nhớ như thế nào?

Kết quả sau một cuộc thử nghiệm chức năng tâm thần ở những người có độ tuổi từ 58 đến 76 tuổi được chụp MRI não thì những người có nồng độ Omega 3 thấp nhất thường có thể tích não nhỏ hơn những người có nồng độ Omega 3 cao nhất. Và những người này luôn đạt kết quả kém hơn qua kỳ kiểm tra thị lực và tư duy trìu tượng.

Cũng theo một nghiên cứu trước đây chỉ ra những mối quan hệ tương tự giữa omega 3 và các bệnh lý về tâm thần. Tuy nhiên não nhỏ không phải là một điều quá đáng lo vì tuổi tác càng lớn thì não sẽ càng nhỏ đi một cách tự nhiên.

Ngoài ra ở những người có lượng omega 3 trong cơ thể ở mức thấp thường có lượng chất trắng kết tủa trong não cao hơn những người bình thường. Mà chính chất trắng này lại là một trong những nguyên nhân gây nên chứng mất trí và đột quỵ. Cũng với nồng độ Omega 3 trong máu cao hơn thì khả năng sử dụng từ ngữ đối đáp cũng nhanh chóng và lưu loát hơn.

Acid béo Omega 3 bao gồm thành phần DHA và EPA giúp não bộ trở nên linh hoạt, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa của các tế bào thần kinh não bộ, làm trẻ hóa các tế bào thần kinh, từ đó ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ cho mọi đối tượng đặc biệt là người lớn tuổi. Còn đối với trẻ em omega 3 xuất hiện chủ yếu ở màng tế bào thần kinh, đóng vai trò là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển não bộ ở trẻ.

 Omega 3 tăng cường trí nhớ
Omega 3 chứa DHA và EPA giúp tăng cường trí nhớ

Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ cho những người lớn tuổi, bổ sung omega 3 đầy đủ sẽ giúp bất kì đối tượng nào nâng cao chức năng não bộ của mình, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về omega 3 sẽ giúp người đọc giải đáp được thắc mắc “Thực hư tác dụng Omega 3 tăng cường trí nhớ”, từ đó có bí quyết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *