Goodhealth Việt Nam Sự Tinh Túy Của Thiên Nhiên

Tinh trùng khỏe nhất vào thời gian nào?

Chất lượng tinh trùng là một trong những yếu tố quyết định tới khả năng có con ở nam giới. Vì vậy muốn có con các cặp vợ chồng cần phải tìm hiểu ngay thông tin về thời điểm mà tinh trùng khỏe mạnh nhất để từ đó gia tăng tỷ lệ thụ thai.

Tinh trùng khỏe mạnh giúp tăng tỷ lệ thụ thai

Khả năng thụ thai phụ thuộc vào cả số lượng và chất lượng tinh trùng. Mật độ tinh trùng trong tinh dịch càng nhiều thì tỉ lệ thụ thai càng cao và ngược lại nếu mật độ tinh trùng thấp sẽ làm giảm khả năng mang thai ở người phụ nữ.

tinh trùng
Gia tăng tỷ lệ thụ thai với tinh trùng khỏe mạnh

Tuy nhiên ngoài số lượng tinh trùng thì chất lượng tinh trùng cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh con của nam giới bởi sự thụ thai diễn ra chỉ có sự kết hợp duy nhất giữa trứng và một tinh trùng khỏe mạnh nhất. Mà tinh trùng khỏe mạnh và dẻo dai nhất chỉ tồn tại vào những thời điểm nhất định. Vậy thời điểm nào thì tinh trùng được coi là khỏe nhất?

Thời điểm quan hệ để tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất

Theo kết luận của các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) trên tờ Chronobiology International cho biết thời gian không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của con người mà còn ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Bình thường thời điểm mà nam giới có sự kích thích tình dục cao là vào khoảng từ 6 đến 8 giờ sáng và giảm dần từ 9 đến 10 giờ trưa. Tuy nhiên ở thời điểm từ 10 đến 12 giờ trưa là thời điểm mà phía nam giới có khuynh hướng suy nghĩ về việc quan hệ nhiều hơn cả, đồng thời có ham muốn quan hệ trong vòng nhiều giờ. Vì vậy theo nghiên cứu thì thời điểm mà cả số lượng và chất lượng tinh trùng tăng cao ở mức cao nhất là từ 14 đến 16 giờ.

Tinh trùng
Tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất khi nào?

Vào buổi chiều thì số lượng tinh trùng ở nam giới có khả năng lên tới 88 triệu tinh trùng trong khi ở buổi tối thì số lượng ít hơn là 87 triệu bởi áp lực công việc cả ngày đè nặng lên nam giới. Vì vậy mà các bác sĩ thường khuyên các cặp vợ chồng quan hệ vào buổi sáng nếu có ý định muốn sinh con.

Ngoài ra thời điểm vào cuối đông và đầu xuân hay những ngày cuối tuần không phải chịu những căng thẳng, stress, tinh thần thoải mái nhất cũng sẽ giúp chất lượng tinh trùng được nâng cao, hỗ trợ tăng tỷ lệ thụ thai cao hơn.

Muốn tăng tỷ lệ thụ thai cần quan tâm đến yếu tố nào?

Sự thụ thai không chỉ được quyết định từ phía nam giới mà cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng từ cả 2 phía. Vì vậy mà ngoài việc lựa chọn thời điểm tinh trùng khỏe mạnh nhất và số lượng cao nhất thì các cặp vợ chồng cũng không nên bỏ qua thời điểm rụng trứng ở người phụ nữ.

tinh trùng có thể sống trong âm đạo của người phụ nữ từ 2 đến 3 ngày nhưng trứng lại chỉ có thể tồn tại trong thời gian từ 12 đến 24 giờ nên để khả năng thụ thai cao thì cần phải cho tinh trùng đến gặp trứng sớm nhất có thể. Bởi vậy mà cách tốt nhất cho việc có em bé là quan hệ vào 1 đến 2 ngày trước khi trứng rụng, sau đó đến ngày rụng trứng lại quan hệ thêm một lần nữa. Để làm được điều này thì 2 vợ chồng cần phải quan tâm đến chu kì và thời gian rụng trứng của người vợ.

tinh trùng
Quan hệ vào thời điểm thích hợp giúp gia tăng tỷ lệ thụ thai

Ngoài ra thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng thụ thai. Vì vậy mà cả vợ và chồng đều phải quan tâm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đối với người chồng thì cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, các chất cồn, đồ ăn có tính cay nóng, đồng thời tăng cường bổ sung các thực phẩm như thịt nạc, cá, các loại rau màu xanh đậm,…

Bên cạnh đó yếu tố tâm lý, mối quan hệ tình cảm giữa vợ và chồng trong quan hệ cũng tác động rất lớn đến việc thụ thai. Khi cả 2 đều có tâm lý thoải mái, sức khỏe ổn định thì tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

Hi vọng với những thông tin về thời điểm tinh trùng khỏe mạnh nhất cũng như những yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ thụ thai có thể giúp nam giới sớm tìm ra được giải pháp tốt nhất cho mình, cải thiện cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *