Vai trò của Testosteron đối với nam giới

Trong cơ thể PHÁI MẠNH, Testosteron đóng vai trò thiết yếu giúp khẳng định PHONG ĐỘ VÀ BẢN LĨNH. Nếu thiếu hụt Testosteron sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Vậy Testosteron có những vai trò cụ thể nào đối với nam giới?

Testosteron là gì?

Testosteron là một hormone steroid từ nhóm androgen và được tìm thấy trong động vật có vú, bò sát, chim và các động vật có xương sống. Ở động vật có vú, Testosteron được bài tiết chủ yếu trong tinh hoàn của nam con đực và buồng trứng của con cái, mặc dù một lượng nhỏ cũng được tiết ra bởi tuyến thượng thận. Đó là hormone tình dục chính của con đực và một steroid đồng hóa.

Testosteron
Testosteron là gì?

Ở loài người, Testosteron đóng một vai trò là “nhựa sống” trong sự phát triển của các mô sinh sản của nam như tinh hoàn và tuyến tiền liệt cũng như thúc đẩy các đặc tính sinh dục phụ như làm tăng cơ bắp, xương và sự phát triển tóc. Ngoài ra, Testosteron là cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc cũng như phòng ngừa bệnh loãng xương.

Vai trò của Tetosteron đối với nam giới?

Testosterone ở nam giới được sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn (chiếm đến 95%) và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận (khoảng 4%). Testosteron  có vai trò quan trọng đối với hầu hết các bộ phận trong cơ thể.

  • Đối với hệ thống nội tiết

Testosteron được hình thành rất sớm, ngay từ khi em bé chưa chào đời. Trong thời kỳ này, Testosteron có vai trò trong sự hình thành bộ phận sinh dục nam. Theo thời gian, cơ thể nam giới cũng có một số thay đổi như: giọng nói trầm hơn, mọc râu và lông trên cơ thể. Hơn nũa, cơ bắp cũng dần phát triển và hình thành cảm giác “ham muốn chuyện yêu”.

Testosteron
Testosteron có tác dụng với hệ thống nội tiết
  • Đối với hệ thống sinh sản

Dưới sự tác động của Testosteron, khoảng tuần thứ bảy thai kỳ, bộ phận sinh dục của bé trai được hình thành. Cùng với nồng độ Testosteron tăng lên kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của dương vật và tinh hoàn. Testosteron có liên quan mật thiết đến số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Nếu lượng Testosteron quá thấp thì sẽ gây rối loạn cương dương. Mặt khác, nếu lượng Testosteron quá cao cũng gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  • Đối với khả năng tình dục

Trong qua trình phát triển và hoàn thiện của tinh hoàn, dương vật và lông mu của nam giới không thể thiếu được Testosteron. Một điều rõ ràng rằng khao khát khám phá những điều mới mẻ từ bạn khác giới ngày càng cao. Đối với QUÝ ÔNG bị thiếu hụt Testosteron thì tần suất ham muốn làm chuyện ấy với bạn yêu rất ít, thậm chí ở một số người còn có nguy cơ bị mất ham muốn tình dục.

Testosteron
Thiếu hụt Testosteron làm giảm khả năng tình dục
  • Đối với hệ thần kinh trung ương

Testosteron có liên quan mật thiết tới một số hành vi của nam giới như: Sự hung hăng, khả năng cạnh tranh, khả năng lãnh đạo,… Trong tình huống có sự cạnh tranh có thể làm mức độ Testosteron tăng hoặc giảm. Hơn nữa, Testosteron cũng giúp tăng cường lòng tự trọng. Một số trường hợp hay tự ti, thiếu động lực, mệt mỏi, uể oải, mất tập trung, thiếu năng lượng, mất ngủ,trầm cảm nhẹ… do lượng Testosteron thấp. Testosteron còn quyết định đến tính cách của một con người.

  • Đối với da và tóc

Testosteron có tác dụng thúc dẩy sự phát triển mọc tóc. Lượng Testosteron ổn định sẽ làm cho tóc bóng, khỏe, tránh hói đầu. Cùng với thời gian, khi bước vào tuổi dậy thì, bé trai sẽ dần mọc lông ở nách, cánh tay, chân, ngực và xung quanh bộ phận sinh dục. Ngoài ra Testosteron còn giúp da sáng, săn chắc. Nếu cơ thể không đủ Testosteron thì có thể mất một phần lông và da rất xấu.

Testosteron
Testosteron không ổn định dẫn đến hói đầu
  • Đối với cơ bắp, chất béo và xương

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao nam giới thường có cơ bắp cuồn cuộn còn nữ giới thì không? Đó là do lượng Testosteron trong cơ thể nam giới cao hơn cơ thể nữ giới. Testosteron liên quan đến sự phát triển của các khối cơ, tăng dẫn truyền thần kinh, kích thích sự tăng trưởng mô, do đó nam giới áp dụng các bài tập đều đặn sẽ cải thiện được cơ bắp.

Testosteron
Testosteron liên quan đến sự phát triển của các khối cơ

Trong chuyển hóa chất béo, Testosteron giúp nam giới tiêu thụ chất béo hiệu quả hơn. “Thủ phạm” của tình trạng tăng mỡ thừa trong cơ thể là do Testosteron giảm.

Bên cạnh đó, Testosterone còn làm tăng mật độ xương và có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu từ tủy xương. Đa số chấn thương và gãy xương xảy ra do lượng Testosteron trong cơ thể QUÝ ÔNG  quá thấp.

Một cơ thể khỏe mạnh, sẵn chắc, deo dai và “sung mãn” trong “chuyện phòng the” chính là niềm khao khát của biết bao chàng trai. PHÁI MẠNH hãy duy trì thói quen sống lành mạnh kết hợp cùng chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo lượng Testosterone hợp lý.

Nguồn: https://goodhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mua ngay
Email Us
1900.633.636